Thủ Thuật

Hướng dẫn scan trên iPhone không phải ai cũng biết

Tính năng Scan trên iPhone là chủ đề mà bất kỳ người dùng iPhone nào cũng quan tâm. Tính năng Scan tài liệu ngày càng phổ biến và cần thiết đối với người dùng khi làm việc. Tuy nhiên, khi bạn đang ở ngoài và cần scan tài liệu nhanh chóng thì bạn sẽ làm cách nào? Nếu đang sử dụng điện thoại iPhone thì bạn đã được trang bị tính năng scan tài liệu rõ nét trên chính chiếc smartphone của mình rồi đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách scan ảnh và tài liệu trên iPhone mà không phải ai cũng biết. Đừng bỏ qua tính năng tiện lợi này trên iPhone nhé vì chắc chắn có lúc bạn sẽ cần dùng đến nó đấy. 

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone

Scan tài liệu trên iPhone trực tiếp bằng ứng dụng Ghi chú (Notes)

Notes là một ứng dụng hệ thống được cài đặt mặc định trên iPhone mà ít người dùng biết hoặc dùng đến. Bên cạnh việc ghi chú tài liệu nhanh, phân chia các nhãn dán cho từng loại ghi chú thì người dùng cũng có thể dùng ứng dụng Notes để scan tài liệu trên iPhone. 

Để Scan  trên iPhone người dùng có thể thực hiện bằng các bước sau:

Bước 1: Ở màn hình chính, tìm và ấn vào ứng dụng Notes > Nhấn giữ icon ứng dụng cho đến khi bản điều khiển hiện lên > Ở bảng chọn, bấm chọn mục Quét tài liệu.

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 1

Bước 2: Lúc này, màn hình máy sẽ hiển thị giống như lúc bạn chụp ảnh. Bạn chỉ cần căn chỉnh camera sao cho tài liệu cần Scan được nằm gọn trong khung hình. 

Bước 3: Việc căn chỉnh tài liệu rất quan trọng trong quá trình Scan để tài liệu được Scan rõ ràng, chi tiết và ngay ngắn. Điện thoại sẽ hỗ trợ bạn căn chỉnh sao cho khung hình của tài liệu được tối ưu nhất > Sau khi đã căn chỉnh hợp ý, chọn Giữ bản quét > Tiếp tục chọn khu vực bạn muốn lưu trên iPhone > Chọn vào Lưu.

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 2

Bước 4: Như vậy là bạn đã Scan được tài liệu cần thiết rất nhanh chóng trên iPhone, bạn có thể gửi tài liệu một cách dễ dàng qua các ứng dụng mạng xã hội hoặc Email. 

Scan ảnh trên iPhone trong ứng dụng Tệp

Bên cạnh Notes thì người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Tệp trên iPhone để tiến hành Scan tài liệu nhanh chóng. 

Bước 1: Trên màn hình điện thoại iPhone hãy tìm đến ứng dụng Tệp > Mở ứng dụng và tiếp tục ấn vào dấu ba chấm bên góc phải trên của ứng dụng. 

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 3

Bước 2: Trên bảng chọn hiện lên, hãy chọn mục Quét tài liệu

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 4

Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần căn chỉnh tài liệu ngay ngắn và đầy đủ nội dung mà bạn muốn Scan dựa trên sự hỗ trợ của điện thoại. Sau khi đã chọn xong cùng tài liệu muốn Scan > Chọn Giữ bản quét > Chọn khu vực mà bạn muốn lưu (địa chỉ thư mục mà bạn muốn lưu tài liệu được Scan trên điện thoại) > Tiếp tục chọn Lưu để Save lại tài liệu. 

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 5

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong những bước trên, bạn hãy vào địa chỉ đã lưu tài liệu đã chọn trước đó và kiểm tra lại bản tài liệu đã Scan trên iPhone của mình. 

Scan tài liệu trên iPhone bằng tính năng Live Text

Tính năng này chỉ được hỗ trợ trên các dòng điện thoại iPhone XS trở lên và hệ điều hành của bạn phải từ phiên bản iOS 15 về sau. Tính năng Live Text không Scan toàn bộ tài liệu mà giúp bạn nhận diện và sao chép văn bản ra khỏi tài liệu. 

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Ngôn ngữ & Vùng > Bật Văn bản trực tiếp.

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 6

Bước 2: Mở camera của máy và điều chỉnh khung hình vào đoạn tài liệu mà bạn muốn quét. Sau khi căn chỉnh xong, hãy nhấn vào biểu tượng Scan trên màn hình > Chọn sao chép để copy đoạn văn bản mà bạn muốn sử dụng. Lúc này, đoạn văn bản sẽ được copy và lưu vào bộ nhớ tạm trên điện thoại iPhone. 

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 7

Bước 3: Mở ứng dụng hoặc văn bản mà bạn muốn dán tài liệu vào, sau đó nhấn giữ vào màn hình cho đến khi bảng tùy chọn hiện lên > Chọn Dán để dán đoạn tài liệu vừa Scan.  Vậy là bạn đã scan ảnh và tài liệu trên iPhone thành công.

Scan tài liệu bằng ứng dụng CamScanner

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể tải ứng dụng CamScanner từ cửa hàng ứng dụng AppStore để Scan tài liệu. Ứng dụng này cho phép bạn Scan tài liệu một cách chuyên nghiệp, loại bỏ các khoảng trắng thừa, cân bằng khổ giấy nhờ các thuật toán thông minh. 

Bước 1: Vào ứng dụng AppStore và tìm kiếm ứng dụng CamScanner, sau đó hãy ấn vào Tải về

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, mở ứng dụng và chọn biểu tượng máy ảnh

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 8

Bước 3: Điều chỉnh khung Scan trên ứng dụng tương ứng với diện tích của văn bản muốn Scan > Ấn biểu tượng hoàn tất. 

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 9

Bước 4: Ứng dụng sẽ tự động loại bỏ các vùng ảnh thừa và điều chỉnh căn lề tài liệu. Tài liệu của bạn cũng được chuyển về hệ màu Black&White. 

Tại đây, hãy điều chỉnh màu tài liệu mà bạn mong muốn. Sau đó hãy chọn biểu tượng Save.

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 10

Bước 5: Lúc này bạn đã thành công trong việc Scan tài liệu. Người dùng có thể chia sẻ tài liệu bằng Gmail hoặc lưu dưới định dạng PDF. 

huong-dan-scan-tai-lieu-van-ban-tren-iphone 11

Xem thêm:

Hướng dẫn tải Zalo PC và đăng nhập Zalo trên máy tính

Thủ thuật tạo mục lục tự động trong Microsoft Word

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính 2022

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách Scan tài liệu nhanh chóng và tiện lợi nhất trên điện thoại iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công.